Aurora Blossom

ดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานอยู่ในสวน ออกแบบอยู่ภายในสวนสาธารณะสวนบวกหาด จังหวัดเชียงใหม่ โดยนำตะแกรงเหล็กฉีกมาทำเป็นเหมือนกลีบดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานอยู่ท่านกลางสวนและยังสร้างมิติของแสงที่ลอดผ่านตะแกรงเหล็กฉีกอีกด้วยทำให้ผู้คนที่เข้ามาอยู่ภายในพื้นที่รู้สึกแปลกใหม่และได้พบเจอกับมิติใหม่ๆ
สมาชิก
นายกรณ์ดนัย คำใจ
นายอุดร คำใส
นายพงศธร แสงศรีจันทร์
อาจารย์ที่ปรึกษา
อาจารย์ ปัตย์ ศรีอรุณ

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
นาย รัชพล ไชยผล

นาย รัชพล ไชยผล

เข้าชม 7 ครั้ง
กรณ์ดนัย คำใจ
71
เข้าชม
0
ถูกใจ

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
40 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
150 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
หอประชุม / นิทรรศการ
สไตล์การออกแบบ
เนเชอรัล
วัสดุก่อสร้าง
ผนังเหล็กฉีก Expanded Metal
แฮชแท็ก
expandedmetaldesign
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
Phattama
144 ตร.ม.
2025
ดอกไม้ที่กำลังเบ่งบานเพื่อแสดงความ งดงาม ที่ถูกซ่อนไว้ภายใน เปรียบเสมือนอาคารที่ปกคลุมความสวยงามของพื้นที่ ซึ่งผู้ที่เข้ามาใช้งานก็เปรียบเหมือนผึ้งที่เข้ามาดูดดื่มเกสร และแผร่เกสรออกไป ทำให้ดอกไม้
122.576 ตร.ม.
2025
นางสาวศุภอักษร ตุ้ยสี อาจารย์ที่ปรึกษา กิตติ หร่ายขุนทด ผลงานนี้ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดของ “ความ共อยู่ระหว่างโครงสร้างกับธรรมชาติ” โดยใช้วัสดุสมัยใหม่อย่าง white concrete มาผสานกับบริบทธรรมชาติอย่างนุ่มนวล รูปทรงโค้งเว้าสื่อถึงความเคลื่อนไหวของลม น้ำ และแสงที่ไหลผ่านสถาปัตยกรรมอย่างอิสระ พื้นที่เปิดโล่งให้ความรู้สึกสงบ โปร่ง และเหมาะแก่การพักผ่อนหรือทำกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์