HUEWEAVE

การ “ถัก” แผงตะแกรงต่างสี/ต่างเกจให้เยื้องกัน ขยาย ได้พร้อมกันหลายมิติ:
ขยายสี: สองสีทับ = สีใหม่ ที่วัสดุไม่มีอยู่จริง → ประสบการณ์สี “ขยาย” เหนือวัสดุ
ขยายเวลา: สี/เงาเปลี่ยนเมื่อมุมมอง–ดวงอาทิตย์เปลี่ยน → เวลาถูก “ถัก” เข้าไปในสถาปัตยกรรม
ขยายบทบาทวัสดุ: mesh ไม่ใช่ผิวสวย แต่เป็น เครื่องกำกับแสง–ลม–น้ำ–เสียง
ขยายผู้ใช้: คนเดิน, เด็กเรียนรู้, ช่างภาพ, ชุมชนตลาด, ผู้สัญจรกลางคืน, สิ่งมีชีวิตผสมเกสร—ทุกกลุ่ม “มีสิทธิ์” ใช้พื้นที่เดียวกัน
ขยายสถานที่: ถักชุดโมดูลเพิ่ม/ลดให้เข้ากับไซต์ได้ตั้งแต่สวนย่อมถึงลานเมืองใหญ่
สมาชิคทีม
1.นายอภิสิทธิ์ ทองตัน
2.นายภัทรวุธ วาธง
3.นายเดโชพณ พรหมวิชัย
อาจารย์ที่ปรึกษา
ปัตย์ ศรีอรุณ
มานิตา ชีวเกรียงไกร

Product Recommend

Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
Design Connext
ผลงานที่น่าสนใจ
Jintapat Chaiwanla

Jintapat Chaiwanla

เข้าชม 15 ครั้ง
กนกรัตน์ เตจ๊ะ

กนกรัตน์ เตจ๊ะ

เข้าชม 24 ครั้ง
เดโชพณ พรหมวิชัย
60
เข้าชม
5
ถูกใจ

ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
7 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
150 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
สวน / ภูมิทัศน์ / วางผังโครงการ
แฮชแท็ก
expandedmetaldesign
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
150 ตร.ม.
2025
การ “ถัก” แผงตะแกรงต่างสี/ต่างเกจให้เยื้องกัน ขยาย ได้พร้อมกันหลายมิติ: ขยายสี: สองสีทับ = สีใหม่ ที่วัสดุไม่มีอยู่จริง → ประสบการณ์สี “ขยาย” เหนือวัสดุ ขยายเวลา: สี/เงาเปลี่ยนเมื่อมุมมอง–ดวงอาทิตย์เปลี่ยน → เวลาถูก “ถัก” เข้าไปในสถาปัตยกรรม ขยายบทบาทวัสดุ: mesh ไม่ใช่ผิวสวย แต่เป็น เครื่องกำกับแสง–ลม–น้ำ–เสียง ขยายผู้ใช้: คนเดิน, เด็กเรียนรู้, ช่างภาพ, ชุมชนตลาด, ผู้สัญจรกลางคืน, สิ่งมีชีวิตผสมเกสร—ทุกกลุ่ม “มีสิทธิ์” ใช้พื้นที่เดียวกัน ขยายสถานที่: ถักชุดโมดูลเพิ่ม/ลดให้เข้ากับไซต์ได้ตั้งแต่สวนย่อมถึงลานเมืองใหญ่ สมาชิคทีม 1.นายอภิสิทธิ์ ทองตัน 2.นายภัทรวุธ วาธง 3.นายเดโชพณ พรหมวิชัย อาจารย์ที่ปรึกษา ปัตย์ ศรีอรุณ มานิตา ชีวเกรียงไกร
Mai mueng Pavillion
120 ตร.ม.
2025
Concept Design “ลายทอแห่งแสง” แนวคิดการออกแบบมาจาก “ลวดลายมัดหมี่โคราช” ซึ่งมีจังหวะซ้ำและลายเรขาคณิตเป็นเอกลักษณ์ หลังคาอาคารใช้ตะแกรงเหล็กฉีกที่สร้างเงาลวดลายเมื่อแสงผ่าน เป็นการตีความผืนผ้าในรูปแบบสถาปัตยกรรม โดยเชื่อมโยงวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้ากับนวัตกรรมด้านวัสดุและการออกแบบเชิงพื้นที่ สมาชิก นายชยพล ศรีใหม่ อาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์เปาลิน เวชกามา