Search
นักออกแบบ
แกลลอรี่
ประกวดแบบ
เกมส์
คำนวณหาพื้นที่ใช้สอย
ค้นหาสไตล์บ้าน
ค้นหาสไตล์การตกแต่งภายใน
ค้นหาสไตล์การออกแบบสวน
สร้างบ้านแบบไหนที่ใช่คุณ
ประเมินราคาบ้าน
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
หน้าหลัก
แกลลอรี่
นักออกแบบ
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวสาร
กิจกรรม
คลังความรู้
วิดีโอ
บทความ
MAT.D
เกมส์
บริการ
บริการเสนอราคาวัสดุก่อสร้างราคาพิเศษ
บริการขอชิ้นตัวอย่างวัสดุ
ประกวดแบบ
เกี่ยวกับเรา
เจ้าของบ้าน
ผู้ออกแบบ
คำถามที่พบบ่อย
WAVES OF EARTH
หน้าแรก
นางสาวศิริภรณ์ แป้นสกุล
WAVES OF EARTH
WAVES OF EARTH
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
Waves of Earth
การเกิดแผ่นดินไหวของประเทศไทยทำให้เราเกิดconcept เราจึงสร้างพื้นที่เปรียบเสมือนรอยแยกแผ่นดิน สนับสนุนให้ประเทศไทยตระหนักรู้เกี่ยวกับเรื่องภัยพิบัติธรรมชาติมากขึ้น
รอยแยก (Fracture / Rift) การแตก การเคลื่อนที่ การเปลี่ยนแปลง เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบรูปทรง
ใช้เส้น แตกหัก / zigzag / jagged line ในการกำหนดขอบอาคารรูปทรงเป็น กล่องที่ถูกแยกออก หลังคามี “ช่องว่าง (crack)” เป็นเส้นยาว ให้แสงส่องผ่านคล้ายรอยแยกจริง ช่องว่างที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่การแยก แต่เป็น “พื้นที่ใหม่” ให้แสง ลม ผู้คน ได้เข้ามามีปฏิสัมพันธ์
พื้นที่ภายจัดให้มี corridor / passage ที่แตกหักเหมือนการเดินตามแนวรอยแยก มีการใช้ “ช่องแสง” หรือ skylight ตามแนว crack เพื่อสร้างมิติของแสงเงา และ มี “ช่องเปิด” ที่ทำให้คนรู้สึกเหมือนกำลังยืนอยู่ภายในแผ่นดินที่ถูกแยก
Product Recommend
ผลงานที่น่าสนใจ
2025
2025
punnapa aumpolpong
เข้าชม 37 ครั้ง
2025
2025
กุลธิดา ปรีชา
เข้าชม 18 ครั้ง
43
เข้าชม
0
ถูกใจ
ข้อมูลทั่วไป
เข้าชม
22 ครั้ง
ปี
2025
ขนาดพื้นที่
144 ตร.ม.
ประเภทโครงการ
หอประชุม / นิทรรศการ
สไตล์การออกแบบ
โมเดิร์น
วัสดุก่อสร้าง
ผนังเหล็กฉีก Expanded Metal
แฮชแท็ก
expandedmetaldesign
ผลงานที่เกี่ยวข้อง
2017
RESTIER
Location : กรุงเทพมหานคร | เตียงนอนสำหรับการพักผ่อนของร่างกายเเละจิตวิญญาณ การออกแบบนำการผสมผสานระหว่างเอเชียทั้ง จีน, ญี่ปุ่น เเละไทย นำมาประกอบเป็นโครงสร้างที่สามารถรื้อถอนได้ เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายคนจีนที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักสำหรับที่นอนยางพารา
113.09 ตร.ม.
2025
moon jelly in the sky
พื้นที่สำหรับการพักผ่อน ทำกิจกรรมปฏิสัมพันธ์พูดคุย กิจกรรมเบาๆ สบายๆ ไม่เครียด สงบ ชิล ให้อารมณ์เหมือนแมงกะพรุนที่ล่องลอยในท้องทะเลอันสงบ หรือจะเป็นกิจกรรมที่สุดแสนจะโรแมนติกได้อีกด้วย นางสาว ผกาวัลย์ สุมาภรณ์ นางสาว อนัญญา ภาคีแพทย์ อาจารย์ วีรวรรณ สระทองห้อย อาจารย์ พัลยมล หางนาค